Thứ hai,14/06/2021
CHÀO MỪNG 90 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH

Phòng chống xâm hại tình dục và bạo lực học đường

nhonphu thcs 01/05/2021 Lượt xem:4

PHÒNG CHỐNG XÂM HẠI TÌNH DỤC VÀ BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG NĂM 2021

Trẻ em là mầm non tương lai của đất nước, là đối tượng cần được chăm sóc và bảo vệ đặc biệt. Trong thời gian gần đây, xâm hại trẻ em đang là vấn nạn gây bức xúc dư luận và hoang mang cho nhiều bậc phụ huynh. Theo thống kê của Tổng cục Cảnh sát – Bộ Công an, mỗi năm trung bình có từ 1,600 đến 1,800 vụ xâm hại trẻ em được phát hiện, một con số đáng báo động.

Không để vấn nạn này trở thành câu chuyện ngần ngại khi nói ra và để các em có thể hiểu được như thế nào là xâm hại tình dục, cách phòng tránh như thế nào. Sáng ngày 14/04/2021, Trung tâm hoạt động TTN tỉnh Bình Định phối hợp với thành đoàn, hội đồng Đội thành phố Quy Nhơn tổ chức buổi tuyên truyền về phòng chống xâm hại tình dục và bạo lực học đường tại trường THCS Nhơn Phú.

Tại buổi tuyên truyền, các thầy, cô giáo và các em học sinh khối 6, 7 của trường đã được thông tin về tình hình tội phạm xâm hại trẻ em, tội phạm trong lứa tuổi chưa thành niên, tội phạm liên quan đến bạo lực gia đình, bạo lực học đường trên địa bàn tỉnh Bình Định trong thời gian vừa qua; phổ biến những văn bản pháp luật, xâm hại tình dục, bạo lực gia đình.

2021-05-01T04:22:02+00:00